adam bida hoc cach choi bida phang
Ảnh Pham Thanh ( ADAM BIDA CLUB)

Bất kỳ môn chơi nào cũng có những bí quyết của nó, môn chơi bida cũng không ngoại lệ, người chơi môn này cần phải nắm vững những quy tắc, các kỹ thuật của nó . Bạn là người mới tham gia môn này bạn nên nghiên cứu kỹ những Hướng dẫn chơi Bida từ cơ bản đến nâng cao một cách đơn giản nhất.

Giới thiệu về Bida Phăng

Tìm hiều Bida phăng

Bida phăng là một trò chơi cực kỳ thú vị với những người đam mê game bida. Chơi bida phăng hơi khác so với các kiểu bida khác là trên bàn bida sẽ không có lỗ ở giữa và góc bàn, thay vào đó nó sẽ được bịt kín. Số bi trên bàn không phải là 15 bi mà chỉ còn 3 bi, 1 bi màu trắng, 1 bi màu vàng và 1 bi màu đỏ.

Bí quyết chơi bida hay

1/ Luyện tư thế đứng khi chơi bida

Một trong những mẹo đơn giản khi đánh bida là bạn cần tập cho mình một tư thế đứng và cân bằng tốt. Tư thế tốt nhất là đặt 2 chân cách nhau 1 khoảng ít nhất bằng chiều rộng vai và bám thật chắc trên nền đất. Lưng cần được giữ thẳng trong suốt quá trình chơi. Khi bạn có thế đứng tốt, việc tập trung vào điều khiển bóng bida sẽ trở nên dễ dàng hơn, và bạn hoàn toàn có thể nhắm trúng mục tiêu một cách chính xác.

2/ Tập trung vào cây cơ

Hãy nhớ rằng, những người chơi bi da chuyên nghiệp đã từng là những tay chơi gà mờ nhưng chứa đầy đam mê và nhiệt huyết.

Khi nhìn theo cây cơ, bạn sẽ biết được bóng sẽ lăn đi đâu sau khi bạn thực hiện 1 cú chọc.

3/ Nháy mắt trước khi chọc bi

Khi bạn đang thực hiện một cú chọc bi, hãy thử nháy mắt nhắm bóng trắng và bóng mục tiêu chính xác hơn. Giữ nguyên tư thế và chắc chắn rằng các cơ và tay chuyển động một cách điêu luyện nhất.

4/ Đừng quên thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi chọc bi

Trước khi thực hiện một cú đánh, luôn thoa phấn trên đầu cây cơ để giảm tối đa lỗi. Phấn không chỉ giúp chống trơn (ma sát giữa đầu cơ và bóng giúp ngăn chặn điều này), mà còn giúp bạn thực hiện cú chọc bi chính xác hơn.

5/ Luyện tập

Theo hướng dẫn chơi Bida của các chuyên gia, luyện tập chăm chỉ luôn là chìa khóa dẫn đến mọi thành công không chỉ trong bida mà còn trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Nhất là đối với người chơi mới bắt đầu, bạn sẽ cần thực hiện các cú đánh bóng sao cho thuần thục nhất. Nói cách khác, bạn nên chơi bida thường xuyên – ít nhất 3 lần một tuần – để trở nên chuyên nghiệp hơn một cách nhanh chóng. Nhớ rằng, mỗi ngày chơi bida có hiệu quả hơn là chơi 10 giờ một tuần!

6 nguyên tắc cơ bản khi đánh Bida

Cần thiết mới đánh mạnh:

Trường hợp điển hình nhất là thế bi mắt kiếng. Nếu đánh mạnh vào bi chủ (bi vàng) sẽ làm 2 bi còn lại dãn ra, gây khó khăn để ghi điểm tiếp theo. Do đó cần đánh thật nhẹ bi chủ (thả nhẹ bi chủ), chỉ đủ làm 2 bi còn lại khẽ dịch chuyển, như vậy sẽ dể tạo thế để ghi điểm tiếp theo.
Đường bi ngắn luôn tốt hơn đường bi dài: (nếu điều kiện đánh vào các bi thứ như nhau)

Tham khảo thế bi gần góc dậu (như hình bên dưới): Nếu đánh trô bi đỏ (trô bi gom theo đường băng dài) sẽ dạn tay hơn, có vẻ dể điều bi đỏ về để gom bi. Tuy nhiên bi đỏ sẽ đi quãng đường dài (gần 4 mét), khó canh. Nên chọn trô bi theo băng ngắn (đánh trô bi trắng) vì đoạn đường ngắn nên dể kiểm soát đường chạy của bi trắng hơn.
Đánh cho bi chủ nằm gần ít nhất 1 bi mục tiêu:

Cố gắng đánh cho bi chủ ở gần quả bi thứ 3 sau khi trúng. Nếu bi không ra như ý thì ít nhất bi chủ cũng gần được 1 bi, từ đó dễ xử lý đường bi tiếp theo.

Đánh kéo bi đỏ về để gom. Tuy nhiên rất khó canh lực để vừa đẩy bi đỏ quay lại và vừa đẩy bi trắng lên để gom bi, khó đoán được vị trí của bi chủ (bi vàng) sẽ nằm ở đâu, ngoài ra còn dễ bị 3 bi thẳng hàng.

Do đó cần sử dụng kỹ thuật đánh chết bi để bi chủ (bi vàng) chạm nhẹ bi thứ (bi trắng) và điều được bi đỏ về.
adam bida hoc cach choi bida phang
Ảnh Pham Thanh ( ADAM BIDA CLUB)
Lưu ý: Nhiều người chơi lựa chọn cách đánh là điều cả 2 bi đích đi quảng đường dài với ý định đẩy cả 2 bi này đi 1 quãng rồi họp lại ở nơi dự tính. Không nên đánh cách này vì rất khó điều khiển lực chạy của 2 bi mục tiêu trong cùng 1 cú đánh, dễ dẫn đến tình trạng bi chủ nằm cách xa cả 2 bi mục tiêu (trái với nguyên tắc này).
Không nên đánh bi mục tiêu thứ 2 với đường bi dài:

Thông thường đối với thế bi này, người đánh sẽ đánh kiểu giò gà tống mạnh vào bi trắng để bi trắng quay về. Tuy nhiên nếu đánh không đủ lực hoặc dư lực vào bi trắng, đánh không đúng mặt bi trắng thì bi trắng sẽ không về lại đúng chỗ mong muốn và khó kiểm soát được vị trí của bi đỏ và bi chủ (bi vàng). Cách đánh đúng là: đánh giò gà thật nhẹ vào bi đỏ để dễ kiểm soát đường đi của bi trắng, dể gài thành thế trô bi trắng về, tạo thành thế gom bi.

Cố gắng giữ bi trong phạm vi "bàn ngắn":

Cần tìm cách gom bi vào phạm vi "bàn ngắn" bằng cách đánh 1 đường bi trung gian:

Sau đó gom 2 bi vào khu vực cuối bàn:

Kiềm lực bi chủ, tránh để bi chủ nằm xa 2 bi còn lại:
- Cần đánh bi chủ chạm thật dày vào bi thứ 2, giảm tối đa lực của bi chủ để dễ dàng kiểm soát đường đi của bi thứ 2 và bi thứ 3 (Làm sao cho bi chủ vừa trúng bi thứ 3, khoảng cách 2 bi khoảng 10 - 15 cm).

Cần đánh bi chủ (bi vàng) thật dày vào bi đỏ, không để cơ quá thấp (đánh trô bi), để bi chủ (bi vàng) không chạy nhiều, vừa chạm vào bi trắng (dể kiểm soát được bi trắng) và đưa được bi đỏ về để tạo thành thế gom bi ở phạm vi "bàn ngắn".

Cần để ephe nghịch thấp cơ đánh dày trái đỏ để điều bi đỏ về khu vực mong muốn đồng thời làm bi chủ (bi vàng) giảm lực chạy khi vào băng, không làm bi trắng chạy ra xa khi bi chủ (bi vàng) chạm vào bi trắng.

adam bida hoc cach choi bida phang
Ảnh Pham Thanh ( ADAM BIDA CLUB)
Với kinh nghiệm phục vụ nhiều năm trong lĩnh vực Bida, sở hữu nhều bàn đạt chuẩn thi đấu trên toàn quốc. Với giá cả cạnh tranh, lại được bố trí trong một không gian tiện nghi cao cấp, Adam Bida Club đem đến cho bạn một môi trường thể thao, thư giãn thật sự.

Đặc biệt, CLB có đến 32 bàn bao gồm Pool, France, Snooker và Carom 3 băng được sản xuất theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Đồng hành cùng cơ thủ là đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàngADAM BIDA CLUB - Câu lạc bộ bida hàng đầu tại TpHCM, CLB Open 24h/24h
Hãy đến và tận hưởng thời gian của bạn!
Điện thoại đặt bàn0903156924 (A. Quyến) Hoặc 0982994069 (A. Kiên)
Email: adambida4@gmail.com
Websitehttp://www.adambida.com
Facebook: https://www.facebook.com/adambida.vn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ADAM BIDA CLUB © 2015. All Rights Reserved. Thế giới bida đẳng cấp của bạn Adam_bida_club
Top